Viêm nang lông ở lưng, nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ

Viêm nang lỗ chân lông ở lưng khiến cho nhiều chị em cảm thấy rất lo lắng và không tự tin mỗi khi khoe tấm lưng đầy của mình. Bạn có thể hoàn toàn khắc phục căn bệnh này bằng những liệu pháp cực đơn giản tại nhà.

tay-ria-mep

Nguyên nhân của bệnh:

– Có thể trong những lần thực hiện các biện pháp triệt lông trên cơ thể, bạn không vệ sinh sạch sẽ, dẫn đến vi khuẩn xâm nhập và tấn công trên da qua các lỗ chân lông.

– Tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, bịt kín lỗ chân lông, gây cản trở cho việc mọc lông trên lưng và chứa đựng rất nhiều vi khuẩn trong đó.

– Do sinh hoạt, vệ sinh vùng lưng không sạch sẽ.

>>>

Cách chữa trị:

Bạn có thể thực hiện việc sát khuẩn và tẩy tế bào chết trên cơ thể bằng muối khoảng 3 lần/tuần. Chỉ cần hòa muối với nước tạo thành một hỗn hợp nước muối loãng rồi tắm lên người là bạn có thể giúp làn da của mình loại bỏ được rất nhiều tế bào chết và vi khuẩn rồi đấy.

Ngoài ra bạn có thể dùng gel nha đam để bôi lên vùng da bị viêm. Tách lá nha đam ra làm đôi, lấy phần gel bôi lên lưng và mát-xa nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút rồi sửa sạch lại với nước. Trong nha đam có rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho da

Chanh cũng được chị em rất tin dùng trong việc điều trị viêm nang lông. Sở dĩ nói vậy, bởi vì chanh có tính axit nhẹ, có thể giúp da loại bỏ những vi khuẩn. Bạn cũng có thể kết hợp muối với chanh để tắm lên da cho thật sạch khuẩn và loại bỏ tết bào chết nhé.

Chúc các bạn thành công !!!

(Visited 144 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan