Những điều “cấm kị” sau khi loại bỏ lông vùng kín

Trong các phương pháp làm sạch lông vùng kín tại nhà, thì wax lông được coi là có nhiều ưu điểm và được “trọng dụng” nhất, vì giúp làm sạch nhanh, hiệu quả dài lâu và không quá tốn kém. Tuy nhiên, sau khi waxing, bạn thường thấy khá đau, vùng nhạy cảm dễ bị nhiễm khuẩn và bị tổn thương.

co-nen-tlvv-k

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tránh xa những việc khiến da bị tổn thương sau khi triệt lông nhé

1.Lên kế hoạch triệt lông trước khi tắm biển ít nhất 3-4 ngày

Bạn cần xếp lịch waxing cách thời gian đi du lịch ít nhất 3 ngày. Nếu bạn tắm biển vì lớp lông vừa mới được loại bỏ, những tổn thương trên da chưa được khắc phục thì nước biệt lại càng làm nó trở nên nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, nếu bạn đi bể bơi thì nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ càng cao hơn.

tắm biển

Lớp bikini mỏng manh không thể “đủ sức” để bảo vệ cho vùng da mỏng manh nhạy cảm này của bạn, nhất là dưới làn nước nhiều và tạp chất.

>>>Mách nhỏ cách triệt lông vùng kín cực đơn giản tại nhà

2. Chăm sóc vùng da:

Sau khi thực hiện các bước wax lông, chắc chắn da của bạn sẽ có những tác động và tổn thương nhất định. Vì vậy, hãy dành sự quan tâm đặc biệt cho da trong khoảng thời gian 48 tiếng kể từ khi triệt lông nhé.

kem dưỡng ẩm

Bạn có thể thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên vùng da để bổ sung dưỡng chất cần thiết để tăng độ ẩm và độ đàn hồi cho da nhé.

3. Hạn chế tối đa việc ra mồ hôi:

Trong khoảng thời gian nhạy cảm này, hãy thực hiện các bước vận động nhẹ, tránh để cơ thể tiết ra mồ hôi. Vì mồ hôi sẽ là nguyên nhân “thu hút” đám vi khuẩn đáng ghét xâm nhập vào vùng da của bạn đấy

Xem thêm:

Cách tẩy lông nách vĩnh viễn triệt để không thâm da

– Một số cách điều trị viêm nang lông chân nhanh chóng

 

 

(Visited 173 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan