Không điều trị mụn trứng cá sẽ có tác hại như thế nào?

Mụn trứng cá là loại mụn khó chữa nhất trong các loại mụn và chỉ cần một chút không chú ý nó sẽ biến tướng và gây ra những hậu quả không ngờ tới.

Bài viết này sẽ chỉ ra những tác hại nếu như bạn không điều trị mụn trứng cá ngay khi nó vừa xuất hiện.

tri-seo-lom

Lây lan nhanh và tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng

Mụn trứng cá là do lỗ chân lông bị bịt kín khiến da bị tắc thở và không đào thải được tạp chất ra bên ngoài gây nên. Những tạp chất bẩn tích tụ lại bên trong lỗ chân lông chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi gây hại cho da.

mun-trung-ca1

Nếu như không trị mụn trứng cá kịp thời thì những vi khuẩn này có thời gian sinh sôi mạnh mẽ và khiến mụn mọc thêm nhiều hơn, lây lan nhanh chóng, còn tiềm ẩn nguy cơ viêm da trầm trọng.

Nếu như mụn trứng cá biến tướng thành mụn nhọt thì bạn phải đến bệnh viện để chích.

Làm thay đổi kết cấu da

Mụn trứng cá có chứa nhiều vi khuẩn nên nó có khả năng tấn công sâu xuống lớp biểu bì của da và gây viêm trong tế bào. Khi đó nó sẽ làm vỡ những kết cấu bên trong da, khiến cho làn da bắt đầu sần sùi, thô ráp và có thể bị rỗ.

mun-trung-ca2

Tình trạng lỗ chân lông tắc nghẽn cũng gây áp lực lớn cho làn da, khiến chúng làm giãn da, nếu tình trạng kéo dài sẽ làm mất đi tính đàn hồi của da, khiến da bị chảy xệ nhanh chóng, làn da bị tàn phá khó phục hồi được.

Để lại vết sẹo và vết thâm

Mụn trứng cá khiến da sưng tấy, mẩn đỏ và có mủ trắng trên đầu, vì vậy khi lành lại có nguy cơ để lại vết sẹo và vết thâm khiến làn da xấu xí đi.

mun-trung-ca3

Để trong thời gian càng dài không điều trị thì mụn trứng cá càng gây những tổn thương sâu vào da, những tổn thương này khó hồi phục và sẽ để lại sẹo lõm trên da khó phục hồi.

(Visited 260 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan