Cần làm gì khi lông chân mọc quá nhiều và rậm?

Lông hay tóc là một thành phần không thể thiếu trên cơ thể con người. Tuy nhiên khi đám lông mọc bất thường, đặc biệt là những vùng da trên tay hoặc chân khiến phái đẹp rất ái ngại mỗi khi diện những chiếc váy hoặc những chiếc áo ngắn tay khi đi ra ngoài.

Vậy nguyên nhân và các công việc cần làm để triệt lông là gì?

co-nen-tlvv-k

1.Nguyên nhân:

-Do di truyền: Tỷ lệ rậm lông ở con thường bị cao hơn nếu như bố mẹ hoặc ông bà đời trước cũng xuất hiện tình trạng này.
-Do sử dụng thuốc: Các loại thuốc như phenytoin, diazoxide, minoxidil hay hexacorobenzen khi dùng có thể gây ra phản ứng phụ đó là kích thích lông mọc tốt hơn dẫn đến tình trạng rậm lông chân.

lông chân xuất hiện ở nữ giới

-Do thức ăn tác động: Việc mọc lông trên tay quá nhiều có thể do bạn ăn một số thức ăn có chứa nhiều chất kích thích mọc lông. Một thức uống vô cùng bổ dưỡng mà bạn không ngờ đến chúng lại làm cho đám lông của bạn mọc lên nhiều hơn, đó là sữa tươi.

>>> Triệt lông bằng tinh dầu trị thâm, bạn có tin?

2.Cách điều trị:

-Khi vướng phải những vấn đề về lông, đặc biệt là lông chân thì lựa chọn đầu tiên là bạn nên tránh xa những thực phẩm có tác động đến việc mọc lông như sữa.

triệt lông 123

-Ăn một số những loại thực phẩm có chứa các loại vitamin như A, C, E để làm ức chế quá trình mọc lông từ bên trong và ngăn ngừa không cho lông phát triển thêm.

-Thử nghiệm một số cách tẩy lông tự nhiên tại nhà bằng cách nguyên liệu tự nhiên như mật ong, chanh, đu đủ, hành tây, trứng hoặc cà chua,…

Sau khi triệt lông bằng các liệu pháp này, bạn có thể bôi lên chân một lớp mỡ trăn để lông không có cơ hội mọc lại nữa nhé.

Xem thêm:

Khảo sát triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt nhất hiện nay

(Visited 554 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan