Bạn đã biết cách rửa mặt đúng chuẩn rồi chứ?

Sau một ngày dài hoạt động làn da của bạn sẽ có thật nhiều các bụi bẩn, tạp chất và vi khuẩn bám lên da, rửa mặt chính là cách nhanh và trực tiếp nhất để giúp bạn có làn da sạch sẽ, thông thoáng.

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng  đã rửa mặt nhiều lần mỗi ngày nhưng da vẫn có cảm giác da chưa được sạch và mọc nhiều mụn, điều này có thể là do các bạn rửa mặt chưa đúng cách đấy.

rua mat dung cach  3

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách rửa mặt đúng chuẩn nhé!

Rửa tay trước khi rửa mặt

Tương tự như làn da và còn hơn thế đôi bàn tay chính là nơi có nhiều tạo chất và vi khuẩn nhất bởi bất cứ một hoạt động nào cũng cần đến đôi ban tay. Để không tạo cơ hội cho những vi khuẩn và bụi bẩn này lây lan sang mặt bạn hãy rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt.

rua mat dung cach 1

Buộc tóc thật gọn gàng

Nếu như không buộc tóc thì khi rửa mặt sẽ thật khó chịu vì tóc lòa xòa, chúng sẽ khiến cho nước, sữa rửa mặt bám lên và dính bết lại, việc rửa mặt cũng trở nên phiền phức hơn. Để tránh những điều này hãy đảm bảo là mái tóc của bạn thật gọn gàng trước khi rửa mặt.

trehoa-da-cong-nghe

Tẩy trang trước khi rửa mặt

Sữa rửa mặt không thể loại bỏ hết cả lớp trang điểm dày cộp trên khuôn mặt bạn, vì vậy bạn nên tẩy trang trước khi rửa mặt, nhờ đó mà tất cả các bụi bẩn sẽ được sữa rửa mặt cuốn trôi, đem lại cho bạn làn da sạch sẽ nhất, khô thoáng nhất.

Chọn đúng sữa rửa mặt

Đây chính là điều quan trọng nhất trong việc rửa mặt, sữa rửa mặt thích hợp với làn da, tình trạng da của bạn thì không chỉ giúp làm sạch mà còn chăm sóc da thật khỏe mạnh, không gây tác dụng phụ nữa.

rua mat dung cach  2

Thời gian vừa đủ

Thời gian rửa mặt chuẩn nhất là khoảng 30s, bạn không nên rửa mặt quá lâu vì những dưỡng chất có trong sữa rửa mặt sẽ bào mòn và khiến da bạn khô hơn.

Một lưu ý nữa dành cho bạn đó là không nên rửa mặt quá 2 lần/ ngày bằng sữa rửa mặt nhé!

>>> tẩy lông vùng kín vĩnh viễn

 

(Visited 409 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan