Wax lông vùng kín có gây nên hiểm họa gì không?

Câu hỏi:

Chào chuyên mục, tôi rất mê tắm biến và rất muốn khoác lên mình bộ đồ bơi quyến rũ. Tuy nhiên, mỗi lần mặc đồ bơi tôi lại thấy mất tự tin vì vi-ô-lông vùng kín. Tôi đã nghĩ tới chuyện waxing cho khu vực này nhưng còn e ngại vì những hiểm họa có thể gặp phải. Mong chuyên mục cho tôi lời khuyên! (Yến Nhi, Hà Nội)

Trả lời:tay-long-nach

Chào Yến Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục. Chúng tôi hiểu đây là vấn đề hết sức nhạy cảm và không phải ai cũng có bản lĩnh nói ra thắc mắc của mình.

có nên triệt lông vùng kín

Tại các nước phương Tây, wax lông vùng kín không còn là điều quá xa lạ, phái đẹp tại đây cũng không ngại ngần thực hiện việc này vì họ cho rằng đó là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe và thể hiện cách nhìn mới về thẩm mỹ. Còn tại các nước Á Đông, đặc biệt là Việt Nam, wax lông vùng kín vẫn còn là khái niệm tương đối mới mẻ, xung quanh vấn đề này tồn tại nhiều ý kiến trái ngược. Những người có tư tưởng thoáng hơn sẽ cho đây là hành động bình thường, họ không cổ vũ nhưng cũng không cấm đoán. Còn những người theo tư tưởng cũ sẽ ra sức lên án hành động này vì nó đi ngược lại những quy chuẩn đạo đức và thẩm mỹ. Vậy, ý kiến nào mới là hợp lý?

Hiện nay, bên cạnh dịch vụ wax lông tay, lông chân hay ria mép, tẩy lông vùng kín là dịch vụ được nhiều spa, viện chăm sóc da áp dụng và thu hút bộ phận không nhỏ phái đẹp thực hiện. Có thể thấy, nhiều người đã có cách nhìn nhận khác về vấn đề này, họ không muốn đi theo lối mòn mà muốn trải nghiệm những cảm giác mới mẻ hơn khi lông vùng kín không còn nữa.

Mặc dù vậy, vấn đề nào cũng có 2 mặt. Nếu bạn vẫn lựa chọn cách wax lông vùng kín, bạn nên nghĩ tới những hiểm họa có thể gặp phải. Đơn giản vì lông vùng kín sinh ra để làm nhiệm vụ bảo vệ làn da nhạy cảm xung quanh khu vực “cô bé” trú ngụ. Khi mất đi lớp lá chắn này, mồ hôi, bụi bẩn dễ dàng tấn công tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây ra mụn, thậm chí nhiễm trùng.

Triệt lông vùng kín có gây hại

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra như vậy, ở nhiều người lông vùng kín phát triển rậm rạp là nguyên nhân sinh ra nhiều khó chịu, ẩm ướt và ngứa ngáy. Mặt khác, lông vùng kín có thể ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ cũng như đời sống tình dục. Vì vậy, triệt lông vùng kín sẽ giúp họ thoát khỏi những điều này.

Khi vẫn muốn tẩy lông vùng kín, bạn nên tìm hiểu kỹ cách triệt lông vĩnh viễn qua những lưu ý sau:

sáp tự chế như đã làm với lông tay, chân vì điều này có thể làm vùng da nhạy cảm ở đây bị bỏng.

– Nếu sử dụng dao cạo hãy chuẩn bị cho mình lưỡi cạo thật tốt, trước khi thực hiện nên bôi gel để da trở nên mềm hơn. Cạo theo hướng lông phát triển một cách cẩn thận, từ từ, tránh gây tổn thương.

– Khi thực hiện xong nên thoa dầu có tính kháng khuẩn như dầu lô hội để làm dịu da, tránh nhiễm trùng. Sau đó, dùng phấn rôm thoa lên để giữ lại độ ẩm.

– Không thực hiện wax lông trong thời kỳ “đèn đỏ”.

sử dụng kem tẩy lông vùng kín

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và đạt hiệu quả vĩnh viễn, bạn có thể cân nhắc tới phương pháp triệt lông vĩnh viễn nhờ sử dụng công nghệ cao. Hiện nay, triệt lông vĩnh viễn với Laser Diode được đánh giá cao khi đem lại hiệu quả tuyệt đối, phù hợp với những bộ phận nhạy cảm như lông vùng kín. Đây cũng là phương pháp các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên áp dụng để đạt hiệu quả như mong đợi.

Phương pháp này được ứng dụng độc quyền tại viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab, vì vậy bạn Yến Nhi có thể tới trực tiếp các cơ sở của viện chăm sóc da trên toàn quốc để bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Chúc bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

(Visited 164 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan