Triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng có gây ung thư da?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi đang tìm hiểu các công nghệ triệt lông vĩnh viễn hiện nay vì đã thử nhiều phương pháp tại nhà nhưng không hiệu quả. Tuy nhiên, tôi thấy các phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng để điều trị. Tôi còn đang băn khoăn liệu triệt lông bằng ánh sáng có gây ung thư da không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi? (Thu Trang, 26 tuổi, Ninh Bình)

tay-long-tay

Trả lời:

Chào Thu Trang, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp của viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab.

Triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng có gây ung thư da?

Chuyên gia nhận định về công nghệ triệt lông bằng ánh sáng

Đúng như bạn biết, các phương pháp tẩy lông tại nhà thông thường như: wax lông, dùng kem tẩy lông, cạo, nhổ lông đều chỉ là giải pháp tạm thời, không thể triệt sạch lông hiệu quả tận gốc. Lông quay trở lại ngày càng đen và cứng hơn rất nhiều. Tần suất bạn phải triệt lông sẽ tăng lên. Không chỉ thế, những phương pháp này còn tiểm ẩn nhiều nguy cơ như: viêm nhiễm, trầy xước, chảy máu, đau rát,… thậm chí gây ung thư da, lỗ chân lông phình to,…

Để triệt lông vĩnh viễn cần tác động thật sâu vào gốc rễ nang lông ở các lớp biếu bì da, cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông phát triển. Hiện nay, các công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng Laser được đánh giá là cách triệt lông vĩnh viễn hàng đầu.

Laser Diode Laser Diode được thiết kế với nhiều mức độ ánh sáng khác nhau phù hợp với từng loại sắc màu và tính chất từng loại lông. Sóng ánh sáng laser có thể tác động sâu vào nang lông, phá hủy các tế bào và ngăn chặn các mao mạch máu cung cấp dinh dưỡng cho lông, làm lông chết tận gốc và loại bỏ hoàn toàn sợi lông vĩnh viễn.

Triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng có gây ung thư da?

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn thể hệ Laser mới nhất Hòa Kỳ

Ánh sáng Laser có bước sóng 808 nm, phù hợp với hầu hết các vùng da trên cơ thể. Ánh sáng Laser Diode không có chứa các tia  UVB, UVC … nên vô hại đối với làn da và không gây ung thư da như suy nghĩ của một số người.

Cho đến nay, trên thế giới cũng chưa có một trường hợp nào bị ung thư da do sử dụng dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng. Vì vậy, triệt lông bằng Diode Laser được các cơ quan như FDA (Mỹ), CE (châu Âu) chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn trong điều trị.

Với những chia sẻ trên,chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng có gây ung thư da không? Chúc bạn may mắn.

Để tham khảo thêm thông tin về liệu pháp triệt lông vĩnh viễn Laser Diode, vui lòng liên hệ:

Hệ thống viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab CHLB Đức tại Việt Nam

Trực thuộc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Venus Beauty Care Line (V.B.C.L)

(Visited 868 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan