Thắc mắc: Triệt lông vùng “bikini”- nên hay không nên?

Câu hỏi:

Thưa chuyên gia, tình trạng của tôi là lông vùng kín phát triển rậm rạp hơn mức bình thường khiến tôi cảm thấy rất khó chịu nhất là khi đi biển, muốn mặc đồ bơi cũng phải e dè, thiếu tự tin. Chính vì vậy tôi rất muốn triệt lông vùng kín. Vậy xin hỏi ý kiến của chuyên gia là tôi có nên triệt không? Mong sớm nhận được thư hồi đáp! Xin cảm ơn! (Thu Nhài- Nam Định)

Trả lời:

Xin chào bạn Thu Nhài!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên muc hỏi-đáp chuyên gia của viện chăm sóc da Dr.Spiller skinlab. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

tay-long-mat

Có nhiều giả thuyết cho rằng lông vùng kín giúp bảo vệ cô bé khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, tuy nhiên lại không hẳn là vậy. Nếu vùng “bikini” của bạn, lông phát triển bình thường, không rậm rạp thì bạn không nên triệt lông, chỉ khi thật sự cần như: lúc sắp sinh em bé hoặc bạn là người mẫu cần bắt buộc làm điều đó… Nhưng nếu lông vùng “bikini” lại phát triển rậm rạp trên bình thường như bạn đã đề cập thì chúng tôi khuyên bạn nên sớm tìm một cách triệt lông vĩnh viễn để nhanh chóng loại bỏ chúng.

triệt lông vùng bikini

Nước ta với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm- thích hợp để vi khuẩn phát triển, sinh sôi nảy nở nên rậm lông vùng kín chỉ tạo thêm điều kiện thuận lợi để hình thành ổ vi khuẩn, gây nên nấm ngứa và những bệnh phụ khoa.

Thêm một lý do quan trọng nữa đó chính là lý do thẩm mỹ. Trong xã hội hiện đại ngày nay vấn đề thẩm mỹ cũng như ngoại hình, sự tự tin luôn được đánh giá cao và gây được sự chú ý.  Trong khi trang phục đi bơi được thiết kế nhỏ kích cỡ ở phần đũng cùng sự ra đời của bikini vào những năm 1940 cũng là lúc tẩy lông vùng kín trở thành một xu hướng tại các nước phương Tây. Và đất nước của chúng ta đang trong thời kỳ hội nhập, văn hóa phương tây tràn sang mọi ngóc ngách và bạn không thể đi biển mà không mặc đồ bơi đúng không?

triệt lông vùng bikini để tự tin mặc đồ bơi

Tuy nhiên vùng kín là vùng da khá nhạy cảm, nó còn có liên quan đến những bộ phận nhạy cảm quan trọng khác nữa nên bạn không thể tùy tiện chọn bừa một phương pháp triệt lông được mà cần phải được tìm hiểu kỹ càng.

-Wax lông: wax lông là phương pháp mà bạn không nên chọn vì như chúng tôi đã nêu ra, vùng kín khá nhạy cảm nên wax lông có thể gây ra những tổn thương và hiểm họa mà bạn không lường trước được.

-Cạo lông: đây chính xác là mối nguy hiểm lớn nhất với vùng “bikini” nếu bạn sử dụng phương pháp này. Không những nó có thể gây ra vết thương trên đó mà hiệu quả nó mang lại thực sự rất kém, lông mới sẽ mọc ra nhanh chóng, thậm chí còn cứng, đen là rậm hơn trước.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn công nghệ triệt lông vùng kín để mang lại hiệu quả vừa vĩnh viễn lại vừa an toàn cho làn da cũng như sức khỏe của bạn.

Công nghệ được chúng tôi và đa số phái đẹp đều hài lòng, quyết định lựa chọn đó chính là Laser Diode. Công nghệ triệt lông vĩnh viễn hàng đầu được chuyển giao từ Hoa Kỳ.

triệt lông vĩnh viễn vùng kín với công nghệ

Với cơ chế hiện đại phù hợp với tất cả mọi người cũng như phù hợp với mọi vùng da trên cơ thể, Laser Diode mang đến hiệu quả triệt lông vĩnh viễn 100% cam kết không tái phát, không gây ra tác dụng phụ. Chính vì sử dụng năng lượng đủ và phù hợp nên yếu tố an toàn cũng được công nghệ này đảm bảo tuyệt đối. Ngoài ra triệt lông vĩnh viễn với Diode Laser còn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, kích thích hệ thống mô collagen dưới da phát triển, tái tạo tế bào mới cho da mịn màng, tươi trẻ, khắc phục triệt để tình trạng viêm nang lông.

Với phần tư vấn này chúng tôi rất mong sẽ làm bạn hài lòng và có những quyết định đúng đắn nhất!

(Visited 417 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan