Lông mọc dưới da- nguyên nhân do đâu, chữa trị thế nào?

Câu hỏi:

Phần bắp chân của em hiện nay không hiểu vì sao có rất nhiều những vết đen trên đó, thỉnh thoảng em có nhìn kỹ rồi dùng tay gẩy gẩy ra thấy lông trồi lên, thì ra những vết đấy chính là lông nhưng nó ẩn dưới da. Em cảm thấy hơi lo về tình trạng này nên quyết định hỏi ý kiến chuyên gia là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do đâu, cách chữa trị như thế nào? Mong chuyên gia giúp em, xin cảm ơn! ( Nguyễn Nhật- Hải Dương)

tay-long-mat

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Nhật!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên mục Hỏi- Đáp của viện chăm sóc da Dr.Spiller skinlab. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Lông mọc dưới da là tình trạng lông phát triển trái với quy luật bình thường. Thông thường khi lông phát triển sẽ mọc vươn ra khỏi da và hướng theo chiều lông mọc. Tuy nhiên các sợi lông khi chuẩn bị nhú lên lại hướng ngay xuống, dẫn đến tình trạng lông mọc dưới da.

trị tình trạng lông mọc dưới da

Lông mọc dưới da tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và có thể dẫn đến viêm nang lông nếu bạn không chữa trị kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mọc dưới da như: cạo lông quá sát, wax lông không đúng cách, sử dụng cách triệt lông vĩnh viễn thiếu khoa học và đặc biệt nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này chính là việc bạn lười tẩy da chết…

Để giải quyết tình trạng này bạn nên thường xuyên chăm sóc da như:

-Tẩy da chết đều đặn 1 lần một tuần để lỗ chân lông thông thoáng, không bị bít như vậy lông sẽ được phát triển bình thường.

-Hạn chế mặc quần bó sát: Thường xuyên bị bưng kín và cọ xát cũng khiến cho lông dễ dàng mọc ngược.

– Khi cạo lông chân, nên dùng loại dao cạo 1 lưỡi (loại dao cạo 2 lưỡi sẽ cắt phần lông nằm dưới lớp biểu bì da, gây tổn thương lớp biểu bì phía ngoài) và cạo lông theo hướng mọc của lông.

Bên cạnh đó chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cách tẩy lông vĩnh viễn với công nghệ để loại bỏ triệt để những sợi lông cứng đầu nhất và cả những sợi lông mọc dưới da đáng ghét.

Và công nghệ đã nhận được sự ưu ái nhiều nhất của chị em phụ nữ hiện nay đó chính là triệt lông vĩnh viễn Laser Diode.

khắc phục tình trạng lông mọc dưới da với công nghệ

Khắc phục những nhược điểm của thế hệ Laser cũ, Laser Diode được thiết kế với nhiều mức độ ánh sáng khác nhau phù hợp với từng loại sắc màu và tính chất của sợi lông. Sóng ánh sáng tác động sâu vào nang lông, phá hủy các tế bào và chặn các mạch máu cung cấp dinh dưỡng cho lông, làm lông chết từ trong gốc, tách nang lông ra khỏi tế bào da, loại bỏ hoàn toàn sợi lông.

(Visited 1,267 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan