Giải đáp những nguyên nhân khiến lông mọc nhiều ở nữ giới

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, Em là con gái nhưng lại có rất nhiều lông ở cả tay chân, nó làm em rất tự ti. Bác sĩ có thể nói rõ cho em những nguyên nhân gây ra hiện tượng lông mọc nhiều ở nữ giới được không ạ (Thu Lan-Hà Nội)

tay-long-nach

Trả lời:

Thu Lan thân mến!

Chuyên mục của chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi và sự quan tâm của bạn về vấn đề của bạn sau đây các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp kỹ càng để bạn có cách triệt lông vĩnh viễn hiệu quả nhất.

Lông mọc nhiều ở nữ giới là 1 tình trạng mà rất nhiều chị em gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bạn có thể tham khảo 1 số nguyên nhân chính dẫn đến việc hình thành lông nhiều ở chị em sau đây nhé.

1.Do gen di truyền

gen di truyền gây ra tình trạng lông mọc nhiều

Đây là 1 nguyên nhân chủ yếu nhưng lại thường khó điều trị hơn. Theo nghiên cứu khoa học bố mẹ nếu có nhiều bị lông nhiều thì con cái có nguy cơ bị đến khoảng 60-70%. Với nguyên nhân này để điều trị  rất khó khăn cách tốt nhất là nên can thiệp đến các phương pháp công nghệ để triệt lông vĩnh viễn.

2.Do sử dụng 1 số loại thuốc gây tăng lông nhiều 

Bạn có biết rằng 1 số loại thuốc như phenytoin, diazoxide, minoxidil hay hexacorobenzen khi dùng có thể gây ra phản ứng phụ đó là kích thích lông mọc nhiều hơn mặc dù nó không làm giảm nữ tính nhưng nó làm kích thích hoormone gây ra tình trạng trên.

3.Lông mọc nhiều hơn do các thói quen ăn uống

biếng ăn ở nữ gây ra tình trạng lông nhiều

Thói quen ăn uống cũng là 1 nguyên nhân gây ra tình trạng lông mọc nhiều. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người phụ nữ bị chứng biếng ăn ở phụ nữ khiến cho họ sở hữu vùng lông tơ rậm rạp và phát triển một cách mạnh mẽ hơn. Ngoài ra chứng rậm lông ở nữ giới còn xuất hiện ở 1 số người ăn quá nhiều đồ ngọt , khi lượng đường tăng lên khiến cho cơ thể kháng insulin. Việc này đồng nghĩa với việc lượng insulin tăng cao sẽ kích thích tăng hormone nam và cuối cùng khiến lông mọc nhiều thêm. Với nguyên nhân này các phương pháp triệt lông vĩnh viễn tại nhà đạt hiệu quả tương đối tốt

4.Một số sản phẩm sữa tắm gây ra việc lông mọc nhiều hơn

Một số loại sữa tắm có các thành phần từ sữa bò sữa dê, .. có tác dụng làm trắng da nhưng lại làm cho lông mọc nhiều hơn. Vì vậy bạn nên hạn chế các loại sản phẩm này.

5.Thời kỳ mãn kinh cũng là nguyên nhân khiến lông mọc nhiều

thời kỳ mãn kinh gây ra tình trạng lông nhiều ở nữ giới

Thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ bên cạnh 1 số vấn đề về sức khoẻ cũng là tác nhân làm rậm lông. Nội tiết tố nữ giảm mạnh trong khi hormone nam gia tăng chính là nguyên nhân khiến lông phát triển mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra 1 số phương pháp triệt lông như dùng kem tẩy lông tự cao lông cũng làm lông xuất hiện nhiều hơn

Để điều trị và triệt lông 1 cách nhanh chóng triệt để và an toàn nhất bạn có thể tham khảo thêm công nghệ triệt lông vĩnh viễn Laser-Diode. Đây là công nghệ triệt lông đã được kiểm chứng về chất lượng và độ an toàn vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phương pháp này.

Với những giải đáp của chúng tôi chúc bạn tìm ra phương pháp triệt lông phù hợp nhất với mình để luôn tự tin nhất.

(Visited 756 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan