Có nên dùng dao cạo râu để triệt ria mép không bác sĩ ơi

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, ria mép xung quanh của em rất nhiều. Bọn bạn cứ trêu nhìn em như đàn ông khiến em cảm thấy rất tự ti và xấu hổ. Em đang tính dùng dao cạo râu của bố để cạo sạch lông nhưng vẫn còn hơi sợ, mong bác sĩ tư vấn giúp em có nên triệt ria mép bằng dao cạo không (Phương Nhi, 18 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Phương Nhi, rất vui vì bạn dã quan tâm, tin tưởng vào gửi câu hỏi “Có nên dùng dao cạo râu để tẩy lông mép hay không?” về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn Phương Nhi, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Triệt ria mép ở phụ nữ

Ria mép không chỉ có ở nam giới mà còn ở nữ giới. Nếu như ở nam giới, ria mép thể hiên sự nam tính, đàn ông thì ở nữ giới, ria mép làm mất đi vẻ đẹp quyễn rũ trên gương mặt. Không những thế, ria mép còn khiến cho việc trang điểm của chị em phụ nữ gặp khó khăn. Ria mép không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gieo tâm lý cho mỗi chị em. Bởi vậy, nhu cầu tìm ra giải pháp triệt ria mép trở nên cần thiết.

Để triệt ria mép, nhiều bạn đã nghĩ đến cách dùng dao cạo, tuy nhiên, các chuyên gia đã khuyên bạn không nên áp dụng phương pháp này vì 2 lý do chính:

Thứ nhất đó chính là việc dùng dao cạo chỉ là giải pháp tạm thời để lấy đi lớp lông trên bề mặt da, không thể loại bỏ hoàn toàn gốc rễ nang lông ở sâu trong tế bào. Hơn nữa, sau một thời gian, ria mép sẽ quay trở lại ngày càng đen hơn và cứng hơn, tần suất triệt ria mép cũng tăng cao.

Triệt ria mép tại nhà

Thứ 2, việc cạo ria mép không đúng cách luôn tiềm ẩn những nguy cơ có hại cho da như: đau rát, trầy xước, mẩn đỏ.

Bởi thế, giải pháp triệt ria mép bằng dao cạo râu cần sớm loại bỏ. Bạn muốn triệt ria mép hoàn toàn cần tác động vào sâu trong tế bào biểu bì da, cắt đứt mạch máu nuôi nang lông phát triển, loại bỏ tận gốc các nang lông, giúp triệt lông hoàn toàn.

Dựa trên nguyên tắc đó, cách triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Laser Diode đã ra đời, giúp triệt lông đến 100%, cho hiệu quả vĩnh viễn, không tái phát, đồng thời còn giúp vùng da triệt lông trở nên sáng mịn, se khít lỗ chân lông, trị viêm nang lông hiệu quả.

Công nghệ triệt ria mép

Laser Diode là thế hệ Laser mới nhất của Hoa Kỳ, hiện nay đang được chuyển giao và áp dụng thành công tại viện chăm sóc da Dr.Spiller Skin Lab, do các chuyên gia, bác sĩ trực tiếp thực hiện. Đến với viện chăm sóc da Dr.Spiller Skin Lab, bạn sẽ được các bác sĩ trực tiếp tư vấn để đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, thông thường kéo dài từ 6 đến 8 lần tùy thuộc vào tình trạng phát triển của ria mép.

Hơn nữa, chỉ có tại Dr.Spiller, liệu trình triệt lông vĩnh viễn Laser Diode còn kết hợp với trị liệu Hydro Marine đánh bóng cơ thể, là dược mỹ phẩm đầu tiên của Hoa Kỳ, vượt qua quá trình kiểm định khắt khe của EU, giúp hiệu quả triệt lông tối ưu.

Hy vọng với chia sẻ trên, bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho thắc mắc có nên dùn dao cạo râu để triệt ria mép không. Chúc bạn sớm loại bỏ được ria mép với công nghệ của chúng tôi.

(Visited 2,491 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan