Chuyên gia giải đáp thắc mắc có nên tẩy lông mặt không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, là một người con gái nhưng tôi thực sự cảm thấy rất tự tin, xấu hổ vì những đám ria mép mọc đen và cứng xung quanh vùng ria mép và 2 bên má của mình. Tôi là một trong số ít các trường hợp có hiện tượng rậm lông ở vùng da mặt. Điều này làm tôi thực sự lo lắng. Tôi muốn loại bỏ chúng ngay lập tức bằng cách cạo lông mặt. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho tôi có nên cạo lông mặt không? Và đâu mới là giải pháp giúp triệt lông mặt vĩnh viễn? (Hoài Anh, 28 tuổi, Hà Nội)

tay-long-chan

Trả lời:

Chào bạn Hoài Anh, rất cám ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Eva thắc mắc: có nên tẩy lông mặt không

Rậm lông vùng mặt là trường hợp ít gặp phải của chị em phụ nữ, chúng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ khuôn mặt khiến chị em vô cùng tự tin và xấu hổ, tốn hàng giờ để trang điểm che đi lớp lông đáng ghét này. Lông mặt cũng chính là rào cản khiến chị em gặp khó khăn trong việc trang điểm, make up bởi phấn không thể ăn vào da mặt, làm bạn tốn thời gian hơn. Vì những lý do đó mà tẩy lông mặt trở thành một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu của chị em.

Để tẩy lông mặt nhiều chị em thường nghĩ đến giải pháp cạo lông. Đây là cách tẩy lông tại nhà thường được các đấng mày râu sử dụng mỗi ngày. Các chị em thường sử dụng dao cạo của ông xã để loại bỏ những sợi lông trên da mặt của mình. Việc cạo lông mặt không hề nguy hiểm nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, đúng thời điểm.

tẩy lông mép bằng cách cạo

Cạo lông mặt để cho hiệu quả triệt lông vĩnh viễn và đảm bảo an toàn phải hội tụ đầy đủ yếu tố: Bạn cần thoa một lớp kem mỏng lên da mặt, để trong vòng 1 phút để làm mềm các sợi lông giúp cho việc lấy đi các sợi lông dễ dàng, nhẹ nhàng, không có cảm giác đau rát. Lưu ý tiếp theo đó là bạn không nên sử dụng lại dao cạo râu. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng 1 con dao cạo râu cho 1 lần cạo, sau đó bạn vứt đi và làm sạch dao cạo, để ở nơi khô thoáng cho lần sử dụng tiếp theo.

Nếu bạn đảm bảo được 2 yếu tố trên thì việc tẩy lông bằng cách cạo lông không có gì là nguy hiểm. Tuy nhiên cạo lông chỉ là giải pháp tạm thời, không thể cho hiệu quả vĩnh viễn. Nếu bạn ngừng cạo,các sợi lông sẽ quay trở lại ngày một đen hơn và cứng hơn. Vì thế giải pháp cạo lông không được đánh giá cao.

tẩy lông trên mặt hiệu quả

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên tẩy lông mặt bằng công nghệ triệt lông vĩnh viễn Laser Diode. Chỉ có công nghệ cao mới cho hiệu quả triệt lông tận gốc, hiệu quả đến 99%, an toàn tuyệt đối, không gây hại cho da, cho hiệu quả duy trì vĩnh viễn, đồng thời mang đến tác động kép, giúp da được cải thiện về màu, làm se khít lỗ chân lông hiệu quả. Hiên nay, viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab đang dẫn đầu về công nghệ này. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Chúc bạn thành công.

(Visited 201 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan