Bác sĩ giải đáp triệt lông bằng ánh sáng có nguy hại cho da không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi không hiểu sao dạo này tự dưng tay tôi lông phát triển khá rậm rạp. Bác sĩ có thể cho tôi biết nguyên nhân là do đâu không? Tôi đang có ý định đi triệt lông tay bằng công nghệ laser, nhưng vẫn sợ triệt lông bằng laser gây ung thư da, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi? (Hoài Anh, 28 tuổi, Nghệ An)

Trả lời:

Chào Hoài Anh, rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

tay-long-chan

Hiện nay, giống như trường hợp của bạn Hoài Anh, số lượng phụ nữ bị chứng lông mọc nhiều ở tay ngày càng tăng. Nguyên nhân có thể là do bạn dùng thuốc tránh thai hoặc có thể do rối loạn nội tiết trong cơ thể khi đến tuổi dậy thì. Ngoài ra tình trạng, tiền mãn kinh, hay cơ thể béo phì đều có khả năng kích thích hóc môn nam giới phát triển làm các sợi lông trên thân thể đậm và rậm hơn bình thường.

Triệt lông bằng ánh sáng loại bỏ rậm lông

Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, phụ nữ thường sử dụng dược phẩm có chứa xteoit, hay bị những tổn thương về tình cảm, tinh thần, hoặc ăn uống thực phẩm có nhiều chất bảo quản, phụ gia… đều có thể dẫn đến tình trạng nhiều lông.

Lông tay chân nhiều ảnh hưởng không chỉ đến thẩm mỹ mà còn gieo tâm lý tự ti, mặc cảm, xấu hổ, tự ti cho chị em. Bởi vậy, tẩy lông trở thành nhu cầu rất bình thường của chị em. Cách triệt lông vĩnh viễn là cần tác động thật sâu vào gốc rễ nang lông ở các lớp biếu bì da, cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông phát triển.

Hiện nay, các công nghệ triệt lông vĩnh viễn Laser Diode được đánh giá là cách triệt lông vĩnh viễn hàng đầu, giúp triệt lông tận gốc chỉ sau một liệu trìn trị liệu duy nhất.

Công nghệ triệt lông bằng ánh sáng mới nhất

Như bạn Hoài Anh thắc mắc triệt lông băng Laser có gây ung thư da không thì câu trả lời là hoàn toàn không. Thứ 1, công nghệ triệt lông mới nhất là bằng laser đã được kiểm định bởi FDA về độ an toàn đối với mọi loại da, không gây bất kỳ thương tổn nào cho các tế bào da.

Thứ 2, ánh sáng Laser có bước sóng 808 nm, phù hợp với hầu hết các vùng da trên cơ thể, không bị hấp thu bởi nước và hồng cầu nên tuyệt đối vô hại với cơ thể. Hơn nữa, ánh sáng Laser Diode không có các tia UVA, UVB, UVC như trong ánh sáng măt trời nên vô hại đối với làn da, đồng thời, không gây ung thư da như suy nghĩ của một số người.

Cho đến nay, trên thế giới cũng chưa có một trường hợp nào bị ung thư da do sử dụng dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng.

Laser Diode còn cói những ưu thế vượt trội so với các phương pháp cũ như: loại bỏ tới 99% cá nang lông, đồng thời làm da sáng mịn, se khít lỗ chân lông, thổi bay viêm nang lông, phù hợp với mọi loại da, không đau rát.

Tại Hà Nội, một trong số ít các viện chăm sóc da đang áp dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn Laser Diodenày là viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab, đã làm hài lòng phần lớn các khách hàng sử dụng dịch vụ

(Visited 185 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan